Khuôn ép chả cá inox

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Đậu phụ sốt đỗ đen

Món ăn lạ miệng và rất dễ làm, đậu phụ mềm, thơm và ngấm các loại gia vị, sốt đỗ đen bùi rất ngon. Đậu phụ sốt đỗ đen là món ăn thích hợp nếu bạn đang muốn giảm cân đấy.

Đậu phụ sốt đỗ đen

Nguyên liệu: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, Thịt lợn xay, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa đỗ đen, 2 lát gừng, thái chỉ, 2 nhánh tỏi băm, Hành lá, rau mùi thái nhỏ, 1 thìa sa tế hoặc tương ớt, ¼ thìa rượu gạo, Nước mắm, gia vị, dầu ăn.

Cách làm: Rang và giã nhỏ hạt tiêu Đỗ đen ngâm thật lâu trong nước ấm cho nở (nếu cầu kỳ bạn có thể hấp chín đỗ đen trước.

Đem hạt tiêu và đỗ đen xay hoặc giã thật nhỏ thành một hỗn hợp bột. Đun nóng dầu ăn. Cho thịt lợn xay vào xào trước, nêm chút gia vị, đảo tiếp đến khi thịt vừa đổi màu. Cho hạt tiêu và đỗ đen xay nhuyễn vào xào cho thật thơm, khoảng 1 phút. Sau đó cho gừng, tỏi và ớt sa tế vào xào chung. Nêm gia vị, nước nắm và cho một chút rượu gạo vào đun tiếp cho thật sôi. Lúc này mới cho đậu phụ thái miếng vào, đảo thật nhẹ và để lửa nhỏ. Để sôi nhỏ như vậy trong 5 – 7 phút là được Cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp. Cho đậu ra đĩa và thưởng thức lúc nóng. Thêm mấy con tôm cho đĩa đậu thêm màu sắc và thơm ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét